Bạn có thể tưởng tượng một kỳ Thế vận hội mà các vận động viên lại phải lo lắng về bữa ăn của mình không?
Trước thềm Thế vận hội Paris 2024, Đoàn thể thao Anh đã gây xôn xao dư luận khi quyết định thuê riêng đầu bếp và địa điểm ăn uống cho các vận động viên của mình. Lý do được đưa ra là chất lượng và số lượng đồ ăn tại làng VĐV không đáp ứng được yêu cầu.
Theo thông tin từ Hiệp hội Olympic Anh (BOA), các vận động viên đã phàn nàn về việc thức ăn phục vụ tại làng VĐV chủ yếu là thịt sống, thiếu carbohydrate và không đảm bảo chất lượng. Trong khi đó, Ban tổ chức cho biết tất cả đầu bếp phục vụ tại đây đều đạt chuẩn Michelin.
Trước tình hình này, BOA đã quyết định hợp tác với một trường cao đẳng ẩm thực gần đó để cung cấp các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho các vận động viên. Tại đây, các đầu bếp được giám sát bởi chuyên gia dinh dưỡng thể thao và thực đơn được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các vận động viên.
Giám đốc điều hành của BOA, ông Andy Anson, cho biết: “Chúng tôi không thể chấp nhận việc các vận động viên phải ăn những bữa ăn không đảm bảo chất lượng. Việc thuê riêng đầu bếp và địa điểm ăn uống là một quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi đặt sức khỏe và thành tích của các vận động viên lên hàng đầu.”
Một số vận động viên Anh thậm chí còn mang thức ăn từ trường cao đẳng về làng VĐV để đảm bảo mình có đủ năng lượng cho các buổi tập luyện và thi đấu.
Trước những phản ánh của Đoàn thể thao Anh, Sodexo Live – công ty chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ ăn uống tại làng VĐV – đã thừa nhận có một số vấn đề về nguồn cung và chất lượng thực phẩm trong những ngày đầu. Tuy nhiên, công ty này cũng khẳng định đang nỗ lực khắc phục tình hình và đáp ứng nhu cầu của các vận động viên.
Việc Đoàn thể thao Anh “nổi loạn” đã dấy lên nhiều tranh cãi về chất lượng dịch vụ tại Olympic Paris 2024. Điều này đặt ra câu hỏi về khả năng tổ chức của Ban tổ chức và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho một sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội.