Sau chỉ một tuần mở cửa trở lại, quán đậu hũ thối được mệnh danh “hot” nhất Sài Gòn đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Món ăn này không chỉ giữ nguyên hương vị hấp dẫn mà còn thêm phần cuốn hút nhờ không gian được nâng cấp “xịn sò” hơn.
Quán đậu hũ thối “siêu hot” tái xuất, dân tình ùn ùn kéo đến
Sau ba lần đóng cửa, quán đậu hũ thối nổi tiếng nhất TP.HCM đã mở lại ở một địa chỉ mới toanh trên đường số 2, quận Gò Vấp. Dù nằm cách xa trung tâm nhưng không gian mới rộng rãi và được trang trí đậm chất Trung Hoa đã khiến nhiều thực khách trẻ không ngại lặn lội đến đây để thưởng thức. Một nhóm bạn gồm Thư Mẫn và Salina, dù nhà cách quán tới 11 km, cũng không ngần ngại lên xe đến thử ngay.
Salina chia sẻ: “Từ trước đến giờ, chỉ nghe đậu hũ thối qua mạng xã hội mà chưa có dịp thử. Nay quyết định đi ăn một lần xem sao. Ban đầu cũng hơi ngại vì nghe nói mùi khá nồng, nhưng sau miếng đầu tiên thì thấy cuốn thật sự! Phô mai mằn mặn, đậu hũ giòn ngoài, mềm trong, quá là hợp khẩu vị. Nếu cho điểm, chắc mình chấm 9/10 cả về không gian lẫn món ăn.”
Tuy nhiên, Thư Mẫn thì hơi khắt khe hơn, chỉ cho đậu hũ thối lắc muối 7 điểm, với nhận xét rằng vị muối Tân Cương chưa thực sự phù hợp với khẩu vị lần đầu thưởng thức.
Bí quyết bán 300 phần/ngày: Đổi công thức, đổi luôn không gian
Cách đây một năm, quán đậu hũ thối này còn nằm dưới chân một chung cư ở quận 3. Mỗi ngày, hàng dài thực khách xếp kín từ sáng đến tối để chờ mua, có người còn phải quay lại nhiều lần mà vẫn chưa được ăn. Do lượng khách đông và mùi đặc trưng, quán đã phải dời địa điểm đến quận Tân Phú và sau đó là chân cầu Bến Phân, Gò Vấp.
Lần này, quán quay lại với không gian rộng rãi hơn, trang trí bắt mắt và gian bếp nâng cấp. Theo Phúc Khang, chủ quán 26 tuổi, mỗi ngày quán bán hơn 300 phần, cuối tuần có thể lên đến 400 phần. Khách đến đông nhất từ 19h đến 22h, nhiều lúc quán còn phải kê thêm ghế nhựa trước cửa để phục vụ.
Anh chia sẻ: “Để ra được công thức phù hợp, mình đã ăn liên tục đậu hũ thối trong 4 tháng. Loại đậu hũ thối ở đây được làm theo công thức gốc từ Trung Quốc đại lục, khác hẳn với kiểu Đài Loan hay Hong Kong mà các quán khác ở Sài Gòn đang bán. Sốt chấm thì mình giữ nguyên công thức cũ, nhưng cách làm đậu hũ có thay đổi để tạo ra hương vị mới.”
Hương vị vẫn đỉnh như xưa
Duy Luân và Mai Phương, hai thực khách đến từ Bình Dương, đã không ngại vượt hơn 30 km để thưởng thức lại món đậu hũ thối này. Cả hai gọi đậu hũ thối sốt chao và món mới nhất trong menu – Thụy Vũ phỉ thúy.
Mai Phương cho biết: “Trước đây tụi mình thường ăn đậu hũ thối vàng, nay thấy vị vẫn ngon, mùi bớt nồng và đậu đặc ruột hơn. Sốt tương mặn ngọt vừa phải, ăn kèm với củ cải dền và bắp cải chua rất hợp. Mình rất ưng!”
Trong khi đó, Minh Luân lại bất ngờ với hương vị của Thụy Vũ phỉ thúy: “Loại này đậm mùi và khó ăn hơn đậu hũ thối vàng, nhưng sốt ớt xanh cay nồng và muối thuốc Bắc mặn nhẹ làm món ăn trở nên đặc biệt. Cách quán kết hợp các thành phần quen thuộc để tạo ra hương vị mới rất hay.”
Hùng Anh, một khách hàng “fan cứng” của quán, thậm chí đã đến ăn liên tiếp trong 3 ngày. Ngày đầu tiên, anh chờ 2 tiếng để thử hết 6 món trong menu, sau đó chỉ gọi lại 3 món tâm đắc nhất vào ngày thứ 2 và tiếp tục ăn thêm vào ngày thứ 3. Anh chia sẻ: “Mỗi món đều có hương vị riêng, mùi thối không quá nồng, ăn kèm rau chiên giòn, củ cải dền chua ngọt rất lạ miệng. Cứ về nhà lại thấy thèm nên phải quay lại ăn nữa.”
Quán hiện mở từ 14h30 đến 22h mỗi ngày, trừ thứ 2, với menu gồm 6 món đậu hũ thối đa dạng hương vị. Nếu bạn là fan của những món ăn độc lạ, chắc chắn đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua!